วิดีโอห้องแชท เมื่อผมทักแฟนเก่า แต่สิ่งที่มันตอบกลับมา

author ROAT-OOM   2 year ago
2,607,863 views

11,844 Like   1,081 Dislike

วิดีโอห้องแชท เปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟน เขินแทนเลยค...

ลิ้งค์เพลง https://youtu.be/CphxJEty_94 Facebook: https://www.facebook.com/Rotaum6547 Instagram: https://www.instagram.com/roatoom_kun/

เมื่อรุ่นพี่ที่แอบชอบทักมา..

ทุกข์เมื่อเห็นแฟนเก่าไปมีคนอื่น

คำถาม : ถ้าหากเราได้บอกเลิกกับผู้ชายคนหนึ่ง เพราะเหตุผลบางอย่าง แต่พอรู้ว่าเขาไปมีคนใหม่แล้ว ทำไมเราถึงได้ทุกข์มาก ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็เฉยๆ กราบขอคำแนะนำพระอาจารย์ค่ะ ให้หลุดจากภาวะอารมณ์ตรงนี้ พระอาจารย์ : คุณโยมมันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรีเท่านั้นเอง ตอนเราบอกเลิกเขาเรารู้สึกเฉยๆ เพราะเราเป็นฝ่ายขอเลิกหนิใช่มั้ย ลองคิดกลับกันสิว่า ถ้าเขาขอเลิกเราทำไง คงจะเสียอกเสียใจมากๆเลย เพราะว่ามันเสียศักดิ์ศรี เสียความภูมิใจในตัวเอง ความรู้สึกว่าตัวเองมีค่า นี่เขามาขอเลิกเราหรอ จะรู้สึกมากเลย ในกรณีนี้ แม้เราไปขอเลิกเขาก็จริง แต่เสร็จแล้ว พอเขาไปมีคนใหม่ ก็แสดงว่า น้ำหนักในใจของเขา ของตัวเรา มันไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่น่ะสิ ถ้าเกิดว่าเราไปขอเลิกแล้วเขาเสียใจ บางคนรู้สึกว่าสบายใจนะ ยิ่งถ้าเขาเสียใจมาก ยิ่งสบายใจมาก รู้สึกว่าตัวเองมีค่ามาก แต่พอขอเลิกแล้วเขาไปมีคนใหม่ ความรู้สึกว่า ความมีค่าตัวเองมันลดลงไป เลยเสียใจเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้น สิ่งที่ควรทำคือ เลิกคิดถึงเขาได้แล้ว ทุกอย่างที่เป็นสื่อให้นึกถึงเขาจะเป็นรูปภาพเก่าๆ ข้าวของที่เขาเคยให้มาทุกอย่าง เอาไปบริจาคให้หมด เคลียร์ให้หมดเลย แล้วก็เชิดคางขึ้น มองไปข้างหน้า เดินชีวิตเราเองต่อไปด้วยใจที่ผ่องแผ้ว แล้วเข้าวัดเข้าวา สวดมนต์นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรมด้วยนะ เจริญพร

ใครเกลียดพ่อ ขอให้ดูคลิปนี้

คำยินดี (Kum Yin Dee) - Klear [Official MV]

คำยินดี (Kum Yin Dee) / Klear Digital Download : *123 0073 iTunes Download : http://goo.gl/MbjJaU The Storyteller : genie records http://www.fb.com/klearklear | http://www.genie-merch.com เครดิตเพลง "คำยินดี" เนื้อร้อง : รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย/คียาภัทร โพธิ์วงศ์ไพรเลิศ ทำนอง : ดนัย ธงสินธุศักดิ์ เรียบเรียง : Klear/ดนัย ธงสินธุศักดิ์ เปิด Pre-Order package พิเศษ "The Storyteller Scrapbook Limited Edition" (ราคา 250 บาท จำนวนจำกัด ที่ www.genie-merch.com)

เพลง คำยินดี - Klear Cover by ไอซ์ ธมลวรรณ https://youtu.be/9XM3WUfiBZA
_________________________________________________________________

ติดตามข่าวสารได้ที่
FB: https://m.facebook.com/profile.php?re...

IG: https://www.instagram.com/rotaum_kun

_________________________________________________________________

Just you smile.

Comments for video: